0886.201.201

Long An phát triển cơ sở hạ tầng, thu hút nguồn vốn FDI, giá trị Bất Động Sản tăng vọt

Là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí là “cửa ngõ” của Đồng bằng sông Cửu Long kết nối với TP Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ. Thời gian qua, Long An đã tập trung các nguồn lực đầu tư, phát triển hạ tầng giao thông để tăng liên kết vùng, tạo động lực đẩy mạnh thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội.

Ưu thế giá rẻ thu hút nhà đầu tư tìm đến thị trường Bất Động Sản Long An

Bước vào gần cuối năm 2022, thị trường Long An ghi nhận một loạt dự án lớn chính thức được chủ đầu tư giới thiệu với khách hàng. Sản phẩm chủ yếu của các dự án này là: đất nền, nhà phố và biệt thự với pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng nội khu được đầu tư chuẩn chỉnh, cao cấp. Đáng chú ý, hầu hết các dự án này gắn liền với tuyến đường Vành đai 3 đang được Chính phủ quyết liệt triển khai.

Tại các dự án mới ở ngoại ô phía Tây Nam TPHCM, những căn nhà phố giá vài ba chục tỉ đồng bây giờ rất bình thường. Từ đây có thể thấy tiềm năng của phân khúc nhà phố, biệt thự tại Long An còn rất lớn bởi khu vực này đang phát triển và được đầu tư hạ tầng rất mạnh mẽ.

Báo cáo thị trường 6 tháng đầu năm của bđss.com  ghi nhận giá tại các khu đô thị thự tại TPHCM đã chạm mức 5- 7 tỷ tỉ đồng/sản phẩm, tại Đồng Nai và Bình Dương là  2.5 – 3 tỷ đổng/sản phẩm. Riêng Long An có mức giá ổn định và phù hợp với nguồn tài chính cảu khách hàng, chỉ từ 12 triệu/m2 tùy vị trí và diện tích.

Nếu so sánh với Bình Dương hay Đồng Nai, thì Long An có vẻ nhỉnh hơn khi quỹ đất còn nhiều và mức giá còn phù hợp với những người có thu nhập thấp, đặc biệt là đối tượng công nhân trong các xí nghiệp. Các doanh nghiệp cũng có thể thoải mái hơn để lựa chọn quỹ đất phát triển dự án.

Khách hàng đi xem và đầu tư dự án bđs tại Long An. Ảnh mô phỏng
Khách hàng đi xem và đầu tư dự án bđs tại Long An. Ảnh mô phỏng

Với dân số khoảng 13 triệu người, nhu cầu về nhà ở của TP.HCM rất lớn. Tuy nhiên, quỹ đất thành phố dần cạn kiệt cùng với giá bán được đẩy lên chóng mặt đã tạo nên làn sóng giãn dân ra các khu vực vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai hay Long An.

Ông Trần Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cát Tường Đức Hòa, từng nhận định, Bình Dương hay Đồng Nai đều là những khu vực phát triển lâu đời, hệ thống hạ tầng bài bản nên quỹ đất không dễ tìm, giá bán cũng không hề rẻ. Trong khi đó, khu vực Long An cách TP.HCM không xa nhưng giá đất còn mềm phù, hợp với người ít tiền. Nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp, trong tương lai gần khi các dự án hạ tầng được xây dựng thì sẽ có nhiều lợi thế.

Nhìn xa hơn, Long An đang quy hoạch đưa các vùng giáp ranh TPHCM như Bến Lức, Đức Hòa thành những đô thị vệ tinh hiện đại. Sắp tới, khi các địa phương này được nâng cấp lên thành phố, bất động sản sẽ được hưởng lợi lớn. Điều này đã diễn ra tại Bình Dương khi Dĩ An, Thuận An lên thành phố vào đầu năm 2020 hay thành phố Thủ Đức cũng là ví dụ tương tự.

Đặc biệt, hiện đã xuất hiện các thông tin về những “ông trùm” bất động sản như Vingroup, Novaland, Vạn Thịnh Phát hay Him Lam… đang thăm dò, săn tìm quỹ đất để phát triển các đại dự án tại Long An. Những tín hiệu này được xem là động lực cho sự bùng nổ của thị trường Long An trong thời gian tới.

Long An phát triển cơ sở hạ tầng, thu hút nguồn vốn FDI, giá trị Bất Động Sản tăng vọt

Hiện nay, tỉnh Long An đang phát triển hệ thống đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại và đô thị sinh thái, thông minh. Trong đó, Bến Lức trở thành đô thị vệ tinh của TPHCM, phát triển các dự án khu đô thị mới với kiến trúc hiện đại, đa chức năng theo hướng đô thị thông minh.

Theo đó, nhiều công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh Long An đã được ngành Giao thông Vận tải tổ chức triển khai thực hiện cơ bản theo đúng tiến độ đề ra. Nhiều trục đường giao thông quan trọng có ý nghĩa liên kết vùng được hình thành như tuyến đường ĐT.830; đường vành đai TP Tân An và cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây; trục động lực kết nối TP Hồ Chí Minh – Long An – Tiền Giang.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, từ nay đến năm 2025, Long An dự kiến chi đến 30.000 tỉ đồng cho hệ thống hạ tầng. Từ đầu năm 2022, một loạt dự án lớn đã được Long An khởi công xây dựng như đường Lương Hòa – Bình Chánh, Hựu Thạnh – Tân Bửu, ĐT826E, ĐT824…

Đây sẽ là trục phát triển trọng điểm, kết nối xuyên suốt với TPHCM thông qua các trục giao thông như: cao tốc Bến Lức – Long Thành, ĐT 830, quốc lộ 1, cao tốc TPHCM – Trung Lương, đại lộ Nguyễn Văn Linh, đại lộ Võ Văn Kiệt…

Các dự án khác như: Vành đai 3, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành,  nâng cấp quốc lộ 1, metro Bến Thành – Tân Kiên… cũng sẽ lần lượt được khởi động. Các dự án hạ tầng này là điểm tựa bền vững cho phát triển kinh tế, đô thị hóa và nâng tầm vai trò kết nối của Bến Lức với TPHCM.

Thi công đường giao thông và bờ kè ở Long An.
Thi công đường giao thông và bờ kè ở Long An.

Có thể thấy, Long An đang có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hộii. Những nỗ lực thu hút đầu tư cùng chính sách mở cửa đang làm gia tăng tốc độ phát triển của tỉnh. Điều Long An cần nhất đó chính là tập trung nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, tạo mối nối thông suốt giữa các khu công nghiệp, khu đô thị và đặc biệt nối liền Long An với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, nhằm tạo ra sự giao thương, kết nối và làm tăng khả năng phát triển kinh tế địa phương.

Ngoài hàng loạt dự án hạ tầng lớn, Long An cũng đang đầu tư nhiều dự án phát triển công nghiệp và dịch vụ. Cụ thể, Long An đang quy hoạch khu kinh tế 3.200ha xoay quanh cảng quốc tế Long An và danh mục 16 dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm gồm khu kinh tế cửa khẩu Long An (13.080ha); KCN Phú An Thạnh (1.000ha), Việt Phát (918ha), Prodezi (400ha); khu tiếp nhận kho vận – logistics tại Cảng quốc tế Long An (147ha); trung tâm kho vận và dịch vụ logistics ở Bến Lức (10ha)…

Những năm gần đây, Long An bứt phá trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Cụ thể, năm 2021 thu hút vốn FDI của Long An đạt trên 3,7 tỉ USD.

Các dự án hoàn thành đúng tiến độ như tỉnh lộ 826B, 825, 823,… đã đóng góp rất lớn trong việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế của tỉnh Long An nói chung và phát triển công nghiệp nói riêng, qua đó đưa tỷ lệ lấp đầy các khu, cụm công nghiệp khá cao, góp phần đưa kinh tế Long An phát triển nhanh, bền vững hơn, đời sống người dân Long An ngày càng được nâng cao. Đây cũng là một yếu tố quan trọng hứa hẹn đưa thị trường bất động sản Long An vào giai đoạn tăng trưởng mới.

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Quý khách hàng đăng ký Nhận Báo Giá theo biểu mẫu sau hoặc liên hệ trực tiếp Hotline 24/7: 0886.201.201  chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
    ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Chủ Đầu Tư sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!